Hồng sâm là gì? Phân loại hồng sâm Hàn quốc
Nhân sâm Hàn quốc là một trong những sản phẩm thảo dược có nhiều công dụng, hỗ trợ bồi bổ và nâng cao thể trạng con người. Ngày nay, các sản phẩm nhân sâm được chế biến thành nhiều loại khác nhau nhằm phù hợp với từng đối tượng sử dụng. Nhân sâm tươi sau khi chế biến sẽ được phân loại thành các sản phẩm nhân sâm khác nhau và chất lượng mỗi một loại cũng từ đó mà không giống nhau. Hồng Sâm chính là một trong những thành phẩm tuyệt vời từ Nhân sâm tươi.
Hồng sâm là gì?
Hồng sâm (còn được gọi là Red Ginseng) là một dòng sản phẩm của nhân sâm được đánh giá rất cao về chất lượng. Do Hồng Sâm là nhân sâm đã qua chế biến, nên nhân sâm chưa qua chế biến có thành phần Saponin thấp thì hồng sâm sau quá trình chế biến lại có chỉ số saponin trở nên tăng vọt, cao “đột biến”. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, hồng sâm hàn quốc hiện nay đang giữ chỉ số Saponin cao nhất.
Vậy Saponin là gì? Có hàng trăm cách giải thích khoa học về thành phần này, nhưng tựu chung cũng chỉ có một bản chất. Chúng ta vẫn hay nói rằng nhân sâm là “Thần dược”, cái làm nên thần dược đó chính là thành phần Saponin. Người ta thường căn cứ vào chỉ số của thành phần saponin có trong Nhân sâm để đánh giá chất lượng của nhân sâm.
Từ những củ Sâm tươi được lựa chọn kỹ về hình dáng, chất lượng, Sâm tươi được rửa sạch, đem hấp chín khô cho đến khi lượng nước chỉ còn dưới 14% và khi ruột sâm có màu hồng thì được gọi là Hồng Sâm.
Thế mạnh của sâm tươi là giúp tỉnh táo đầu óc, giảm stress hiệu quả nhưng khi quan tâm tới hàm lượng saponin hay dinh dưỡng thì sâm tươi không thể “so tài” với hồng sâm được. Phần lớn lượng sâm tươi hàn quốc được chế biến thành hồng sâm hàn quốc qua quy trình chế biến truyền thống hấp, sấy khô tự nhiên được đúc kết qua hơn nghìn năm.